30/10/2024
รักษามาตรฐาน ILINK
ภาคภูมิใจเป็นปีที่ 6
ด้วยการคว้ารางวัล CGR ระดับ 5 ดาว หรือ “ดีเลิศ”
ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในการประเมินการกำกับดูแลกิจการของบริษัทจดทะเบียนไทย ประจำปี 2567
สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการดำเนินธุรกิจด้วยความโปร่งใส เป็นธรรม ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจ เพื่อให้องค์กรเติบโตอย่างยั่งยืน
บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น
จำกัด (มหาชน) หรือ ILINK
ได้รับคะแนนการประเมินการกำกับดูแลกิลกิจการในระดับ 5 ดาว หรือ "ดีเลิศ" (Excellent CG Scoring) เป็นปีที่ 6 ต่อเนื่องติดต่อกัน จากสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย
(IOD) โดยการสนับสนุนจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)
ในโครงการสำรวจการกำกับดูแลกิจการของบริษัทจดทะเบียนไทย ประจำปี 2567 (Corporate Governance Report of Thai Listed Companies: CGR) โดยในปี 2567 มีบริษัทจดทะเบียนเข้าร่วมการประเมินทั้งสิ้น
808 บริษัท
นายสมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการ บริษัทฯ ระบุว่า “ในฐานะเป็นผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายสายสัญญาณที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน และผู้นำเข้า และค้าส่งอุปกรณ์เครือข่ายส่งสัญญาณ การที่บริษัทได้รับรางวัล CGR ระดับ 5 ดาว หรือ "ดีเลิศ" เป็นผลจากการพิจารณาหลายปัจจัย ทั้ง การเปิดเผยข้อมูล การมีส่วนร่วมของผู้ถือหุ้น การกำกับดูแลกิจการที่ดี และการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืน ซึ่งถือเป็นความสำเร็จที่สำคัญของบริษัท โดยสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ในการสร้างความไว้วางใจให้กับผู้ถือหุ้น นักลงทุน และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วน นอกจากนี้ บริษัทจะยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาระบบการกำกับดูแลกิจการให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อตอกย้ำสร้างความยั่งยืนให้กับองค์กร และสังคม อย่างมีธรรมาภิบาลที่ดีครบทุกรอบด้าน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนในระยะยาว”
สำหรับรางวัล CGR นับว่าเป็นมาตรฐานที่สำคัญในการประเมินคุณภาพการกำกับดูแลกิจการของบริษัทจดทะเบียนไทย
ร่วมกับแสดงให้เห็นว่าบริษัทมีการบริหารจัดการที่ดี มีความโปร่งใส
และมีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยบริษัทจะยังคงขับเคลื่อนพัฒนาธุรกิจตามมาตรฐานนี้ต่อไป
เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และนำไปสู่การขยายฐานธุรกิจให้เติบโตขึ้น สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของบริษัทที่ว่า
“เติบโต อย่างต่อเนื่อง และยั่งยืน”
อินเตอร์ลิ้งค์ฯ สร้างเวทีระดับประเทศ ชิงถ้วยพระราชทานฯ แถลงการแข่งขัน Cabling Contest ปีที่ 13 เฟ้นหาทีมดาวรุ่ง สุดยอดเยาวชนไทยที่มีทักษะสายสัญญาณ ประจำปี 2568
ILINK จับมือ IQ Distribution Cambodia รุกตลาดกัมพูชา แต่งตั้งผู้จัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว
ILINK โชว์งบปี 67 กอบโกยกำไร 744 ลบ. ปันผล 0.42 บาทต่อหุ้น ประกาศโตต่อเนื่อง แบบมีคุณภาพ “Quality Growth” ในงาน Opportunity Day